Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Toàn tỉnh còn hơn 300 ngàn liều vaccine phòng Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế cho biết, công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 vẫn đang được các địa phương, doanh nghiệp triển khai thực hiện.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trong tỉnh
Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trong tỉnh

Toàn tỉnh hiện còn hơn 300 ngàn liều vaccine phòng Covid-19, chủ yếu là vaccine Pfizer, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của người dân trong tỉnh. Người dân có nhu cầu tiêm vaccine cần liên hệ với trạm y tế địa phương để được hướng dẫn tiêm chủng đầy đủ, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Việc tiêm vaccine hoàn toàn miễn phí.

Tính đến nay, toàn tỉnh đã tiêm hơn 8,2 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho hơn 3,2 triệu người từ 5 tuổi trở lên trong tỉnh. Trong đó, hơn 1,6 triệu người từ 12 tuổi trở lên đã tiêm mũi 3. Hơn 344,5 ngàn người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 4, là những đối tượng thuộc diện nguy cơ cao theo Công văn số 3309 của Bộ Y tế.

Đối với nhóm đối tượng trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, đã có hơn 76,6% số trẻ đã tiêm mũi 1, hơn 38,5% số trẻ đã tiêm mũi 2. Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là học sinh bước vào năm học mới, phụ huynh cần nhanh chóng đưa trẻ trong độ tuổi, đủ điều kiện đến các điểm tiêm chủng để tiêm cho trẻ, giúp bảo vệ trẻ trước nguy cơ nhiễm bệnh khi tiếp xúc với nhiều người.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Lê Quang Trung nhấn mạnh, những ngày gần đây, số ca bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh liên tục tăng. Tỉnh đã ghi nhận 4 ca nhiễm biến thể phụ BA.5 của biến chủng Omicron. Biến thể này có tốc độ lây nhiễm cao hơn so với những biến thể cũ. Bên cạnh đó, số ca bệnh sốt xuất huyết vẫn đang gia tăng dẫn đến nguy cơ dịch chồng dịch. Nhiều cơ sở y tế cho hay, không có đủ giường và nhân lực để vừa điều trị bệnh nhân Covid-19 và bệnh nhân sốt xuất huyết.

Do đó, bản thân mỗi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động tiêm vaccine phòng Covid-19 và thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, tránh phải nhập viện điều trị.
Việt Anh
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"


ipv6 ready