Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hơn 111 ngàn hộ dân đăng ký phân loại chất thải

Báo cáo mới đây của UBND TP.Biên Hòa cho thấy, đã có 111/215 ngàn hộ gia đình đăng ký thực hiện phân loại chất thải rắn tại nguồn, tăng 55 ngàn hộ so với năm 2018. Ngoài ra, nhiều cơ quan, đơn vị, trường học của thành phố và đóng chân trên địa bàn thành phố đã đăng ký tham gia thực hiện.

Đoàn Thanh niên P.Tam Hiệp (TP.Biên Hòa) hỗ trợ người dân phân loại pin thải tại Ngày hội phân loại và thu đổi chất thải lấy quà năm 2022
Đoàn Thanh niên P.Tam Hiệp (TP.Biên Hòa) hỗ trợ người dân phân loại pin thải tại Ngày hội phân loại và thu đổi chất thải lấy quà năm 2022

Đa phần các hộ gia đình, đơn vị đều thực hiện phân loại chất thải có khả năng tái chế, có giá trị thương mại như: lon nhôm, sắt vụn, giấy vụn, đồ nhựa... để bán phế liệu. Tuy nhiên, đối với chất thải không thể bán phế liệu được như: sành, sứ, thủy tinh, gỗ, mút xốp; chất thải có giá trị thương mại thấp như: túi ny-lông, hộp sữa bằng giấy... gần như chưa phân loại được.

Hiện trung bình mỗi ngày TP.Biên Hòa phát sinh khoảng 700 tấn chất thải sinh hoạt, khoảng 70% số đó là chất thải thực phẩm, 6% rác thải có khả năng tái chế và tái sử dụng, còn lại là chất thải thông thường khác.

Phan Anh
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"


ipv6 ready