Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Đồng Nai được tập huấn sơ cấp cứu

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vừa phối hợp với Chi đoàn Báo Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu những tai nạn thường gặp cho cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Đồng Nai.

Điều dưỡng Khoa Khám bệnh hưỡng dẫn cách hô hấp nhân tạo
Điều dưỡng Khoa Khám bệnh hưỡng dẫn cách hô hấp nhân tạo

BS CKII.Đặng Hà Hữu Phước, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, thời gian qua trên địa bàn tỉnh và các địa phương trong cả nước xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm. Do không được phát hiện sớm hoặc không được sơ cấp cứu ban đầu đúng cách nên nhiều trường hợp đã tử vong.

Các vụ đuối nước, tai nạn thương tích, bỏng, điện giật, hóc dị vật…có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Việc có được kiến thức sơ cấp cứu ban đầu để thực hành đúng trong các trường hợp tai nạn sẽ giúp giảm thiểu thương vong, giảm chi phí điều trị trong các cơ sở y tế.

Tại buổi tập huấn, BS CKII.Đặng Hà Hữu Phước đã chia sẻ cho cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Đồng Nai những kiến thức, kỹ năng liên quan đến việc nhận biết, xử trí, sơ cấp cứu ban đầu đối với các trường hợp tai nạn thường gặp như: hóc dị vật, bỏng, điện giật, đuối nước, đa chấn thương trong tai nạn giao thông, các ca ngưng tim ngưng phổi ở người lớn và trẻ em.

Cán bộ, phóng viên Báo Đồng Nai được hướng dẫn cách sơ cấp cứu ngưng tim ngưng phổi
Cán bộ, phóng viên Báo Đồng Nai được hướng dẫn cách sơ cấp cứu ngưng tim ngưng phổi

Nhà báo Đặng Thị Ngọc Thư, phụ trách Ban Pháp luật, đời sống, bạn đọc Báo Đồng Nai cho biết, lớp tập huấn thực sự bổ ích, giúp cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Đồng Nai có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để biết cách sơ cấp cứu đúng cách những tai nạn thường gặp trong đời sống. Hy vọng chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa để có thêm nhiều người được biết, hạn chế thấp nhất thương vong nếu chẳng may có tai nạn xảy ra.
Việt Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready