Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Lùi thời gian trang bị và sử dụng ca bin đào tạo, sát hạch lái xe ô tô

Bộ trưởng Bộ GT-VT vừa ban hành Thông tư 04/2022/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Trong đó, cho phép các cơ sở đào tạo trang bị và sử dụng ca bin học lái xe ô tô để đào tạo lái xe ô tô trước ngày 31-12-2022, thay vì phải áp dụng từ ngày 1-7-2022.

Theo quy định của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT  của Bộ trưởng Bộ GT-VT về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, các cơ sở đào tạo phải trang bị, sử dụng ca bin học lái xe ô tô để đào tạo lái xe ô tô từ ngày 1-7-2022. Tuy nhiên, thời gian qua, các Sở GT-VT, Hiệp hội Vận tải ô tô các địa phương đã kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GT-VT cho lùi thời gian trang bị, sử dụng ca bin học lái xe ô tô do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các cơ sở đào tạo gặp khó khăn về tài chính.

Dịch bệnh cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất, lắp ráp thiết bị và ảnh hưởng đến thử nghiệm và chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm theo quy chuẩn kỹ thuật của Bộ GT-VT. Trước kiến nghị này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã báo cáo Bộ GT-VT xin lùi thời gian cho các cơ sở đào tạo lái xe phải trang bị ca bin học lái xe ô tô.

​Lệ Thu

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"


ipv6 ready