Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nỗ lực phấn đấu với tinh thần đổi mới, sáng tạo và đồng bộ hơn trong năm 2022

(TTĐT) - Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 diễn ra vào chiều 30-12, đồng chí Phạm Xuân Hà, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết trong năm 2021, ngành tuyên giáo tỉnh Đồng Nai đã chủ động, bám sát nhiệm vụ chính trị, tham mưu cho cấp ủy triển khai, quán triệt kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, của địa phương.
edcbb8df365ffc01a54e.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2021

Bên cạnh đó, ngành tuyên giáo cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện chính trị, văn hóa, lịch sử của dân tộc, gắn công tác tuyên truyền với nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận của cán bộ, đảng viên và dư luận của quần chúng nhân trên địa bàn tỉnh, nhất là những khó khăn, mất mát di dịch bệnh Covid-19 gây ra để kịp thời phản ánh, tham mưu cấp ủy chỉ đạo giải quyết những vấn đề phát sinh, ổn định tư tưởng, dư luận xã hội trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Nhờ đó, tình hình chính trị tư tưởng trong Đảng bộ và nhân dân cơ bản ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền các cấp, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là trong công tác phòng, chống dịch.
Hệ thống tuyên giáo các cấp đã tập trung tham mưu cấp ủy sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác lý luận chính trị và lịch sử Đảng tiếp tục được quan tâm, tạo chuyển biến tích cực về chất lượng. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác chỉ đạo, định hướng, tuyên truyền, báo chí, xuất bản, thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo, phân giới cắm mốc đảo bảo khách quan, chính xác, có trọng tâm, trọng điểm. Tăng cường nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; định hướng các hoạt động văn hóa – văn nghệ góp phần nâng cao đời sống tinh thần của Nhân dân…
Trong năm 2021, Ban tuyên giáo các cấp đã chủ động tham mưu cấp ủy tổ chức tuyên truyền, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tham mưu tổ chức sơ, tổng kết các chỉ thị, kết luận; tham mưu xây dựng các kế hoạch thực hiện các kết luận, nghị quyết trên lĩnh vực tuyên giáo…
Theo Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Xuân Hà, năm 2022 được dự báo còn nhiều khó khăn đòi hỏi ngành tuyên giáo nỗ lực phấn đấu với tinh thần đổi mới, sáng tạo và đồng bộ hơn.
Trong đó, hệ thống ban tuyên giáo các cấp tiếp tục triển khai, quán triệt, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng. Tiếp tục tuyên truyền các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, lịch sử của đất nước; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; cung cấp kịp thời các thông tin về các dự án trọng điểm của Trung ương và địa phương nhằm tạo sự đồng thuận trong Nhân dân.
Bên cạnh triển khai Kết luận 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hệ thống Ban tuyên giáo tiếp tục tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản vác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Hội Nhà báo tỉnh, Báo Đồng Nai, Đài PT-TH Đồng Nai nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền theo hướng đa dạng, sinh động… Tiếp tục củng cố, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên.
An Hạ

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"


ipv6 ready