Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thăm, chúc Tết quân dân huyện đảo Trường Sa

Vừa qua, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và lực lượng vũ trang tỉnh do Ðại tá Huỳnh Thanh Liêm, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, tặng quà Tết cho quân, dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).​

Tình cảm của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân Ðồng Nai góp phần tiếp thêm sức mạnh đoàn kết, gắn bó giữa đất liền với biển đảo; để cán bộ chiến sĩ, quân và dân trên đảo đón một xuân ấm áp, vững tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Xuân của những người lính trẻ

Xuân Mậu Tuất 2018 sắp tới, với Trung sĩ Lê Ngọc Thảo, Tiểu đoàn 862, Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) là cái Tết xa nhà đầu tiên. Thảo cho biết, đã một năm trở thành người lính Hải quân, bản thân rất vui và tự hào vì được khoác trên mình bộ quân phục, được học tập và rèn luyện trong môi trường quân ngũ. Ðây chính là trường học lớn giúp Thảo cùng nhiều đồng đội tự tin, trưởng thành hơn. “Chắc hẳn sẽ có những bỡ ngỡ, bâng khuâng khi đón Tết xa nhà nhưng chúng tôi luôn cảm thấy vui vì được sự động viên, quan tâm của lãnh đạo đơn vị, cảm nhận được tình đồng đội, quân dân thắm thiết hơn trong những ngày Tết đang đến gần”, Thảo chia sẻ.


 Đoàn thăm hỏi động viên chiến sĩ trẻ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa.

Cùng chung cảm xúc đó, Trung sĩ Trần Minh Tú đã sẵn sàng đón mùa Xuân đầu tiên cùng đồng đội tại huyện đảo Trường Sa. Tú chia sẻ, phải đến lần thứ hai tình nguyện lên đường nhập ngũ em mới thỏa ước mơ được học tập và rèn luyện trong môi trường quân ngũ. Ðặc biệt, đến với Lữ đoàn Hải quân 146, Tú càng tự hào hơn vì được trở thành người lính đảo, ngày đêm góp sức nhỏ bé của mình bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ðể có một cái Tết bình dị nhưng vui tươi, ấm áp, Tú cũng như nhiều chiến sĩ khác tích cực chuẩn bị các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” phục vụ cán bộ, chiến sĩ, đồng thời tham gia thực hiện các mô hình, học cụ để chuẩn bị đón tân binh đầu năm 2018.

Theo nhận xét của lãnh đạo Lữ đoàn 146, hầu hết thanh niên Ðồng Nai nhập ngũ tại đơn vị đầu năm 2017 đều có đạo đức tốt, chịu khó phấn đấu, rèn luyện, trở thành những chiến sĩ hải quân vững mạnh về ý chí, tinh thần, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều chiến sĩ trẻ còn có mong muốn được ở lại phục vụ lâu dài trong các đơn vị của Vùng 4 Hải quân. Ðể giúp chiến sĩ trẻ lần đầu đón xuân xa nhà được yên tâm, ấm áp nghĩa tình, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đã tập trung làm tốt công tác tư tưởng, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thu hút chiến sĩ trẻ, nhất là chiến sĩ mới nhập ngũ đầu năm 2017 tham gia.

Thắm nghĩa tình quân dân

Ðại tá Huỳnh Thanh Liêm, Trưởng đoàn công tác của tỉnh khẳng định, những năm qua, hưởng ứng phong trào “Cả nước vì Trường Sa” nói riêng và cuộc vận động “Vì biển đảo Việt Nam”, đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng, đóng góp hàng tỷ đồng. Riêng Tết Mậu Tuất 2018, tỉnh lập 2 đoàn công tác đi thăm các điểm đảo, đồn biên phòng, bộ đội Hải quân vùng biển Tây Nam của Tổ quốc và đoàn đến thăm, tặng quà cho cán bộ chiến sĩ, quân và dân huyện Trường Sa. Tổng số quà dành tặng cán bộ, chiến sĩ hải quân trị giá gần 400 triệu đồng, trong đó dành tặng cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146 và huyện đảo Trường Sa 100 triệu đồng. “Giá trị vật chất không nhiều nhưng cán bộ chiến sĩ, nhân dân Ðồng Nai mong muốn đóng góp một phần nhỏ về vật chất và tinh thần để tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió, đón mùa Xuân yên vui, ấm áp”, Ðại tá Huỳnh Thanh Liêm nói.


Trưởng đoàn công tác tặng quà Tết cho 4 chiến sĩ trẻ Đồng Nai đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa.

Ðại tá Ðào Giang Hải, Chính ủy Lữ đoàn 146, Chủ tịch HÐND huyện Trường Sa cho biết, dân số của huyện đảo Trường Sa hiện nay gồm quân và dân trên 21 đảo và 33 điểm đảo, quản lý trên 136.000km2 mặt biển trên Quần đảo Trường Sa. Bên cạnh sự quan tâm, đầu tư của Nhà nước, Bộ Quốc phòng, cán bộ chiến sĩ, quân và dân trên đảo cảm nhận rõ hiệu quả của phong trào “Cả nước vì Trường Sa”. Ðã có hàng ngàn cơ quan, doanh nghiệp, đoàn thể, hàng vạn người dân khắp các địa phương trong và ngoài nước ủng hộ, giúp đỡ quân dân Trường Sa với nhiều sản phẩm, công trình có ý nghĩa thiết thực. Nhiều công trình kinh tế kết hợp với quốc phòng phục vụ dân sinh như: Sân bay, trạm thu phát tín hiệu điện thoại qua vệ tinh, đài khí tượng thủy văn, trạm hải đăng, trạm thu, phát truyền hình vệ tinh, hệ thống năng lượng sạch, Nhà tưởng niệm Bác Hồ, nhà khách, chùa chiền.... đã trở thành nơi sinh hoạt, giao lưu văn hóa, giáo dục truyền thống cho quân dân Trường Sa.

Cùng với đó, đời sống của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại huyện đảo Trường Sa cũng được cải thiện đáng kể. Hiện 100% hộ dân và các đơn vị quân đội đã được trang bị ti vi, hệ thống thu phát tín hiệu vệ tinh, hệ thống âm thanh kỹ thuật số hiện đại, đáp ứng nhu cầu nghe nhìn của quân và dân trên các điểm đảo và đảo thuộc Quần đảo Trường Sa. Có thể nói, Quần đảo Trường Sa đã và đang thay đổi từng ngày, giúp cán bộ chiến sĩ Trường Sa tiếp tục củng cố niềm tin vào Ðảng, thắt chặt tình đoàn kết quân dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Với tình cảm “Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước”, cuộc sống của quân, dân Trường Sa ngày càng đổi thay và khoảng cách giữa Trường Sa với đất liền ngày càng gần hơn. Khẳng định niềm tin, tình đoàn kết và ý chí chiến đấu vượt qua mọi khó khăn của quân và dân huyện Trường Sa, Ðại tá Ðào Giang Hải nhấn mạnh, quân và dân huyện Trường Sa sẽ tiếp tục nỗ lực làm tròn trách nhiệm của những người giữ biển, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh bảo vệ từng tấc đất, hòn đảo, vùng biển của Tổ quốc; để “hình dáng núi sông, bóng hình Tổ quốc” mãi mãi trường tồn, để nhân dân cả nước luôn nhắc đến Trường Sa với “niềm tin, lòng tự hào về những người con thân yêu của đất Việt nơi chốt tiền tiêu tuyến đầu Tổ quốc.

Theo báo cáo của thị trấn Trường Sa, các xã đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn, Nam Yết... hiện các đơn vị đã nhận được quà, hàng hóa phục vụ Tết. Lữ đoàn 146 tổ chức 4 đoàn mang quà Tết, nhu yếu phẩm của đồng bào cả nước gửi đến 21 đảo và 33 điểm đảo trên huyện Trường Sa. Đồng thời, tặng thêm các đồ dùng thiết yếu, tiền mặt nhằm khắc phục hậu quả cơn bão số 12.

N. Trinh

Cù Thị Thuận
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"


ipv6 ready